Categories: Thắng cảnh nổi tiếng
      Date: 05 / 03 / 2015 - 17:04:16
     Title: Núi Lửa Kilimanjaro - Du lịch Nam Phi
Du lịch Nam Phi, một trong những điểm đến đặc biệt đó là núi lửa KiliManjaro. Còn gọi là núi lửa cô đơn, vì không ở trong một quần thể như những vùng núi lửa khác. Núi này cao 5.895 m, là một trong những ngọn núi lửa dễ trèo nhất thế giới.

Du lịch Nam Phi, một trong những điểm đến đặc biệt đó là núi lửa KiliManjaro. Còn gọi là núi lửa cô đơn, vì không ở trong một quần thể như những vùng núi lửa khác. Núi này cao 5.895 m, là một trong những ngọn núi lửa dễ trèo nhất thế giới. Vùng chân núi là những cánh đồng bát ngát trồng chuối hoặc cà phê. Sườn núi là rừng cây cao 7-10 m. Từ 3.000 m trở lên lại là những đồng cỏ, bụi cây. Lác đác đó đây, người ta có thể gặp một vài con voi khoan thai kiếm ăn. Từ 4.000 m lên cao nữa là vùng khí hậu khắc nghiệt, chỉ có các loài rêu và dương xỉ.

 

 

Là một đảo trên bầu trời Afromontane, Kilimanjaro có sự đa dạng sinh học khổng lồ trong khi lại có ít loài đặc hữu. Tuy nhiên, các loài đặc hữu bao gồm Dendrosenecio trong bunchgrass tussockđồng cỏ bụi, và hệ thực vật khác thích nghi sống trong các điềm kiện núi cao.

 

Kilimanjaro có sự đa dạng lớn về kiểu rừng phân bố ở dải độ cao 3.000 m (9.843 ft) với hơn 1.200 thực vật có mạch. Rừng Ocotea núi cao xuất hiện ở sườn ướt phía nam. Các khu rừng cassipoureavà Juniper phát triển trên sườn khô phía bắc. Rừng Erica Subalpine ở 4.100 m (13.451 ft) đại diện cho rừng mây ở độ cao lớn nhất ở châu Phi. Ngược lại với sự đa đa dạng sinh học phong phú này, thì mức độ loài đặc hữu lại thấp. Tuy nhiên, thực vật cổ trong rừng còn sót lại trong các thung lũng sâu nhất của các khu vực trồng trọt ở nơi thấp hơn cho thấy rằng hệ thực vật rừng phong phú đã sinh sống ở núi Kilimanjaro trong quá khứ, với các loài phân bố trong một dải hẹp mà chúng chỉ được phân bố ở các cung núi phía Đông. Độ đặc hữu thấp trên Kilimanjaro có thể là kết quả của sự phá hủy rừng ở độ cao thấp hơn chứ không phải là tuổi tương đối trẻ của ngọn núi.

 

 

Một đặc điểm khác của rừng trên Kilimanjaro là không có đới tre, mà chúng xuất hiện trên tất cả các ngọn núi cao ở Đông Phi với lượng mưa cao tương tự. Sinarundinaria alpina là thức ăn ưa thích của voi và trâu châu Phi. Trên Kilimanjaro các loài động vật ăn cỏ lớn này cũng có mặt ở sườn phía bắc, nơi nó quá khô để đới tre lớn phát triển. Chúng không có trong các khu rừng ở sườn ướt phía nam do địa hình và con người vì con người đã trồng trọt ở chân đồi ít nhất 2000 năm.


 

Đỉnh núi phủ băng tuyết, có 3 miệng núi lửa, miệng rộng nhất có đường kính hơn 2 km. Kilimanjaro là núi lửa lớn nhất châu Phi và cũng đứng trong nhóm những núi lửa lớn, đẹp nhất thế giới.

Chúc bạn có hành trình tour du lịch Nam Phi vui vẻ và ý nghĩa!

Keywords: du lịch nam phi, tour du lịch nam phi,
Description: Du lịch Nam Phi, một trong những điểm đến đặc biệt đó là núi lửa KiliManjaro. Còn gọi là núi lửa cô đơn, vì không ở trong một quần thể như những vùng núi lửa khác. Núi này cao 5.895 m, là một trong những ngọn núi lửa dễ trèo nhất thế giới.